คนส่วนใหญ่หลังจากได้รับประทานอาหารคาวแล้ว ก็ต้องมีอาหารหวานตามมา วันนี้ก็เลยมีเมนูที่สามารถทำทานเองที่บ้านได้ เป็นเมนูเอาใจของคนที่ชื่นชอบชอคโกแลตเป็นพิเศษค่ะ..
แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู หรือ เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสดรสหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา
ช็อกโกแลตต่าง ๆ
(เช่น ช็อกโกแลตเฮอร์ชีส์ กับเอ็มแอนด์เอ็ม)
แก้วมัค (ที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้)
น้ำตาลไอซิ่ง (ตกแต่ง)
วิธีทำ
ใส่แป้งเค้กลงในแก้ว
ตามด้วยน้ำตาลทราย
ตามด้วยผงโกโก้
ตามด้วยผงฟู
สุดท้ายใส่เกลือป่นลงไป
คนผสมให้เข้ากัน
ตีไข่ไก่พอแตกแล้วเทลงในแก้วส่วนผสมแป้ง (แนะนำว่าให้ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีไข่ก่อนนะ เหมือนกับตอนทำไข่เจียวนั่นล่ะ เสร็จแล้วก็เทลงไปในแก้วเลย)
คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ใส่นมสดลงไป
ตามด้วยน้ำมันพืช
และกลิ่นวานิลลา
.
.
คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ใส่ช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ลงไป
นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุดนาน 2 นาที
พอครบเวลานำเค้กออกจากไมโครเวฟ
โรยน้ำตาลไอซิ่ง และแต่งด้วยช็อกโกแลตให้สวยงาม
แค่นี้เราก็จะได้เค้กชอคโกแลตที่ทำด้วยไมโครเวฟง่ายๆ ทั้งน่าอร่อยและถูกใจใครหลายคนแน่นอน
ขอบคุณที่มาจาก: http://cooking.kapook.com/view115380.html
http://pantip.com/topic/33231936
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น