วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เค้กช็อกโกแลตง่ายๆด้วย..ไมโครเวฟ







                    คนส่วนใหญ่หลังจากได้รับประทานอาหารคาวแล้ว ก็ต้องมีอาหารหวานตามมา วันนี้ก็เลยมีเมนูที่สามารถทำทานเองที่บ้านได้ เป็นเมนูเอาใจของคนที่ชื่นชอบชอคโกแลตเป็นพิเศษค่ะ..



           แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ
           น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
           ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
           ผงฟู หรือ เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
           เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           นมสดรสหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
           น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
           กลิ่นวานิลา 1/4 ช้อนชา
           ช็อกโกแลตต่าง ๆ 

          (เช่น ช็อกโกแลตเฮอร์ชีส์ กับเอ็มแอนด์เอ็ม)
           แก้วมัค (ที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้)
           น้ำตาลไอซิ่ง (ตกแต่ง)

วิธีทำ
 ใส่แป้งเค้กลงในแก้ว

  ตามด้วยน้ำตาลทราย

 ตามด้วยผงโกโก้

  ตามด้วยผงฟู 

 สุดท้ายใส่เกลือป่นลงไป

 คนผสมให้เข้ากัน

 ตีไข่ไก่พอแตกแล้วเทลงในแก้วส่วนผสมแป้ง (แนะนำว่าให้ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีไข่ก่อนนะ เหมือนกับตอนทำไข่เจียวนั่นล่ะ เสร็จแล้วก็เทลงไปในแก้วเลย)

   คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
 ใส่นมสดลงไป  

 ตามด้วยน้ำมันพืช

 และกลิ่นวานิลลา

.
                                                                                 .
 คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน 

 ใส่ช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ลงไป

 นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุดนาน 2 นาที

 พอครบเวลานำเค้กออกจากไมโครเวฟ

 โรยน้ำตาลไอซิ่ง และแต่งด้วยช็อกโกแลตให้สวยงาม



แค่นี้เราก็จะได้เค้กชอคโกแลตที่ทำด้วยไมโครเวฟง่ายๆ ทั้งน่าอร่อยและถูกใจใครหลายคนแน่นอน

ขอบคุณที่มาจาก: http://cooking.kapook.com/view115380.html

                     http://pantip.com/topic/33231936











                           

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น